Chơi bật lửa Zippo cần những kĩ năng gì

Ngày đăng: 09:24, 26/08/2017 | Bởi: coideva

Cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu tạo chi tiết cũng như các mẹo vặt của bật lửa Zippo

Để có thể trở thành nhà “sưu tầm Zip”, các chàng cần phải có những kiến thức cơ bản về Zippo như cấu tạo, cách phân biệt hàng thật giả….
Zippo vốn được thiết kế cầm vừa trong lòng bàn tay và có thể bật lửa bằng một tay. Bên trong có cấu tạo tương đối phức tạp hơn những chiếc bật lửa thông thường khác. Phần trên gồm phần nắp nối với thân hình chữ nhật qua một kẹp khớp nhằm chắn gió hiệu quả


[IMG]
 

Chính những cấu tạo đặc biệt này lại mang đến cho Zippo những tính năng và giá trị ấn tượng.

 

Để xác có thể xác đinh được năm sản xuất bật lửa Zippo đã nhập các ký hiệu vào đáy chiếc Zippo và các ký hiệu này thay đổi theo từng thời kỳ nhất định. Vào năm 1986 Zippo áp dụng thêm chữ Latinh để xác định tháng sản xuất, chữ Latinh bắt đầu từ A đến L tương đương 12 tháng trong năm. Từ năm 2001 cho đến nay, Zippo càng trở nên phức tạp hóa khi áp dụng cả chữ Latinh lẫn số để chỉ xác định tháng và năm sản xuất.
 
 
[IMG]

Mộc đáy bật lửa Zippo giúp xác định năm tuổi

 
Dưới đáy Zippo sẽ có 1 trong 2 loại địa danh được đóng dấu: Niagara Fall (là lắp ráp ở Canada) và Bradford (được lắp ráp ở Mỹ). Hầu hết các sản phẩm Zippo đều được sản xuất ở Bradford – Hoa Kỳ. Và nên nhớ, thay đá lửa thường xuyên bởi qua một thời gian sử dụng, đá lửa sẽ mất chất kết dính và trở về dạng bột hợp kim ban đầu, chất bột sẽ bám vào ống đựng đá lửa, khiến vật thể khó tháo rời.
Zippo ngày nay không còn là một thú vui sưu tầm nhã hứng của đàn ông Việt. Nó dường như là vật bất ly thân, thể hiện đẳng cấp sành điệu cũng như nghệ thuật “chơi Zip” nam tính của cánh mày râu thế giới. Để biết thêm nhiều hơn về món đồ sang chảnh này cũng như một số cách “nghệ thuật” bật lửa, các bạn có thể tham gia các diễn đàn tại: Zippo Việt Nam hoặc Forum Zippo Việt.
 
Mọi vấn đề và thắc mắc, giao lưu về bật lửa liên hệ mình
- SĐT: 086 9999 607
- Zalo/FB: 0945785303 
Rất mong được giao lưu và kết bạn với các bạn cùng đam mê