Cảm nhận vị ngon của xì gà như thế nào là đúng? Hướng dẫn hút xì gà

Ngày đăng: 11:56, 27/01/2018 | Bởi: coideva

Cảm nhận vị ngon của xì gà như thế nào là đúng? Hướng dẫn hút xì gà

Xì gà khác với thuốc lá ở chỗ người hút không phải chỉ đơn giản là rít vào và nhả khói, xì gà đòi hỏi biết cách cảm nhận hương vị ngon một cách thật từ từ. Đặc biệt là tận hưởng hương thơm vị ngon qua làn khói trong miệng. Hầu như tất cả mùi vị của xì gà đều được cảm nhận trong khoang miệng. Dưới đây mình sẽ hưởng dẫn các bạn cách cảm nhận vị ngon của xì gà bằng cách đảo khói trong miệng.

Hướng dẫn đảo khói trong miệng

Xì gà hoàn toàn khác với thuốc lá, điều khác biệt là xì gà không hút vào phổi mà người hút phải đảo khói trong miệng. Hút xì gà là một nghệ thuật và để thưởng thức nghệ thuật thì không thể vội vã mà phải từ từ tận hưởng bằng tất cả tinh thần, sự tập trung
-Thời gian hút xì gà: Như đã nói ở trên thì hút xì gà cần phải có thời gian. Xì gà không được hút quá nhanh hoặc chậm. Hút chậm làm điếu xì gà tắt và hút nhanh làm điếu xì gà cháy quá nhanh, quá nóng và không thể cảm nhận được vị ngon.


Cuban-Cigar-Man.jpg

Cách cảm nhận vị ngon của xì gà
 tưởng chừng đơn giản nhưng không đơn giản chút nào!​

-Không gian hút xì gà: Bầu không khí và môi trường xung quanh có ảnh hưởng sâu sắc đến mức độ cảm nhận của bạn. Hãy hút xì gà trong một không gian yên tĩnh, tránh xa sự ồn ào.

-Đồ uống kèm: Không nhất thiết phải có đồ uống khi hút xì gà. Đồ uống ngon sẽ kích thích sự cảm nhận sâu sắc của người hút. Nếu thiếu đồ uống kèm thì xì gà sẽ khá đắng và hơi khó chịu. Trong trường hợp cho phép hãy chuẩn bị thêm một ly rượu hoặc ít nhất là một ly nước lọc để tận hưởng xì gà tối ưu nhất nhé!

Bật lửa khò để bàn 1 tia Jobon ZB-565

Bật lửa khò để bàn 1 tia Jobon ZB-565 - 
Giá bán : 200,000 đ

Cách cảm nhận vị ngon của xì gà-Cách giữ khói xì gà trong miệng

-Giữ khói xì gà trong miệng: Sau khi hút vào, giữ trong mong miệng một vài giây để cảm nhận hương vị của xì gà

-Thở ra từ từ: Thở bằng cả mồm và mũi, lúc này vị ngon sẽ càng rõ rệt khi được cảm nhận bằng cả mũi. Hãy làm thật chậm ở bước này và giữ một tư thế ngồi thật thoải mái để cảm nhận rõ nhất mùi thơm và vị ngon của xì gà nhé!

Ngoài ra để cảm nhận được vị ngon trọn vẹn nhất của xì gà thì các món phụ kiện kèm theo như bật lửa khò xì gà, dao cắt xì gà hay gạt tàn cũng rất quan trọng! Nếu bạn xác định chơi xì gà lâu dài thì đừng ngại đầu tư cho các món đồ này nhé!

bo-set-xi-ga-guevara-6501(1).jpg 

Bộ set xì gà đầy đủ guevara mã 6501 Giá chỉ còn : 2,890,000 đ với đầy đủ 5 món phụ kiện cần thiết nhất​

Gạt gàn xì gà pha lê 2 điếu Cohiba SL100

Gạt gàn xì gà pha lê 2 điếu Cohiba SL100 - Giá bán : 1,500,000 đ

 

Mời các bạn tham khảo thêm các món phụ kiện xì gà cao cấp giá rẻ khác tại

DEVA SHOP Đ/C: 402 Trần Cung - Bắc Từ Liêm - HN
Hotline: 086.9999.607 - 024.66.509.888 - 0977.005.484
Zalo / Facebook: 086.9999.607- 0977.005.484
DEVA_VN