Gạt tàn xì gà và lịch sử ra đời của chiếc gạt tàn xì gà

Ngày đăng: 10:09, 02/11/2017 | Bởi: coideva

Lịch sử ra đời của gạt tàn xì gà và những điều bạn chưa biết về gạt tàn xì gà

Gạt tàn xì gà đã ra đời từ thế kỉ 19 và đến nay nó vẫn là một món phụ kiện quan trọng và cần thiết với những tín đồ xì gà. Có bao giờ bạn tự hỏi những chiếc gạt tàn mà bạn thường thấy được ra đời như thế nào không?

Gạt tàn xì gà Lubinski cao chính hãng LB043
Gạt tàn xì gà Lubinski cao chính hãng LB043 giá khuyến mại 1 450 000đ


1. Lịch sử ra đời của gạt tàn xì gà

Mặc dù các mẫu gạt tàn đơn giản đầu tiên đã tồn tại từ rất lâu trước khi thế kỷ 19, trong cho đến thế kỉ 19 thì tính thẩm mĩ của những chiếc gạt tàn mới bắt đầu được chú trọng. Vào đầu những năm 1990, khi ngày càng có nhiều phụ nữ bắt đầu hút thuốc, thì những chiếc gạt tàn này đã tiến gần đến sự nghệ thuật. 

Nhiều phụ nữ ở thế kỉ 19 bắt đầu bỏ việc sử dụng gạt tàn theo kiểu truyền thống vì nó đã không thể hiện được giá trị nữ tính của họ, bởi vì từ xa xưa việc hút thuốc được mặc định dành cho nam giới. Những hoa văn hoạ tiết trang trí được thêm vào gạt tàn. Một số chiếc gạt tàn này đã tái hiện lại cảnh phục vụ của những cô hầu thông qua những hình vẽ đầy màu sắc rực rỡ. 

Khi thời gian trôi đi, và hình ảnh người phụ nữ hút thuốc không tiếp tục được ủng hộ thì những chiếc gạt tàn đã chứng kiến ​​sự suy giảm về tính thẩm mỹ trong thiết kế và dần hướng đến tính hữu dụng hơn. Tuy nhiên, trong suốt những thập kỉ này không khó để bắt gặp hình ảnh những chiếc gạt tàn thuốc và có các cô gái trong quán bar. Cũng trong thời gian này, một xu hướng khác trong gạt tàn thuốc bắt đầu xuất hiện. Gạt tàn tự động.


gạt tàn chính hãng cohiba

Gạt tàn xì gà Cohiba kim loại giá rẻ mã G116 giá chỉ 650 000đ


 

 

2. Gạt tàn xì gà ngày nay 

Ngày nay, gạt tàn thuốc vẫn còn được sử dụng rất nhiều. Xì gà, không giống như thuốc lá thông thường, xì gà cần thời gian hút dài hơn nhiều thuốc lá. Trung bình, hút một điếu xì gà mất khoảng 40 đến 60 phút . Việc giữ một điếu xì gà trong tay trong suốt thời gian dài như thế sẽ rất khó chịu. Đó là còn chưa kể đến có thể bạn rời khỏi vị trí để làm việc gì đó. Và những chiếc gạt tàn xì gà sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nhiều người nghĩ rằng có thể sử dụng gạt tàn thuốc lá để thay gạt tàn xì gà nhưng điều này là không nên. Rãnh đặt thuốc lá không đủ chỗ để đặt một điếu xì gà và loại gạt tàn thuốc lá thông thường không thể chịu được sức nặng của xì gà.


gạt tàn gỗ xì gà

Gạt tàn xì gà 2 điếu Cohiba HB-3018 với phần rãnh đặt điếu được thiết kế rất vừa vặn với xì gà 1,450,000 đ

Vật liệu mà gạt tàn xì gà cũng cao cấp hơn và đương nhiên có giá đắt hơn. Gạt tàn thuốc giá rẻ nên chất liệu sẽ không tốt bằng. Mặc dù nhiều chiếc gạt tàn có quảng cáo rằng chúng có khả năng chịu nhiệt tốt, nhưng thật sự là chất chất dẻo là vật liệu không thể chịu nhiệt, mặt khác các hóa chất và vật liệu được sử dụng trong quá trình chế tạo của nó có khả năng xâm nhập vào phần đốt của điếu xì, do đó làm ảnh hưởng đến mùi hương của xì gà. Theo như nhà sản xuất xì gà khuyến cáo, hãy sử dụng một chiếc gạt tàn xì gà pha lê hoặc bằng kim loại phủ bóng. Những vật liệu này rất dễ làm sạch và không bị hư hỏng 

Dành thời gian để lựa chọn một chiếc gạt tàn xì gà tốt nhất cho nhà riêng hoặc văn phòng của bạn. Tại Deva Shop có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã gạt tàn xì gà để bạn lựa chọn. Rất nhiều nhãn hiệu gạt tàn xì gà với những màu sắc, hình dạng và kích thước khác nhau, một chiếc gạt tàn đẹp còn tăng thêm sự đẳng cấp cho căn phòng của bạn!

Để mua những chọn cho mình một chiếc gạt tàn xì gà đẹp, độc và sang trọng nhất mời bạn tham khảo 

DEVA SHOP Đ/C: 402 Trần Cung - Bắc Từ Liêm - HN
Hotline: 086.9999.607 - 024.66.509.888 - 0977.005.484
Zalo / Facebook: 086.9999.607- 0977.005.484
DEVA_VN