Hút xì gà có hại phổi không? Sự thật kinh ngạc về hút xì gà

Ngày đăng: 07:47, 30/11/2017 | Bởi: coideva

Hút xì gà có hại phổi không? Tác hại của xì gà như thế nào?

Hút xì gà có hại phổi không? Là câu hỏi chung của rất nhiều người đang hay có ý định hút xì gà. Đây cũng là một trong số những câu hỏi về xì gà tốn nhiều giấy mực và công sức nghiên cứu của nhiều người, từ chính những người hút xì gà cho đến những nhà khoa học trên khắp thế giới. Có rất nhiều những nghiên cứu khoa học đã được thực hiện để tìm câu trả lời.

hut-xi-ga-co-hai-khong.
Bật lửa khò 1 tia cohiba CL-31 lửa sạch, mạnh không khói không mùi bảo vệ sức khoẻ người sử dụng​

Hút xì gà có hại phổi không?

Trước hết chưa nói đến vấn đề sức khoẻ, hút xì gà làm cho người ta trở lên nam tính, mạnh mẽ, hấp dẫn hơn, ngoài ra xì còn thể hiện một phần nào đó bản lĩnh quyền lực của trước đám đông. Còn với cá nhân, xì gà từ lâu đã trở thành đam mê ngấm vào máu của nghiều người, bởi vậy không có gì lạ khi người ta thường nói rằng thưởng thức xì gà là một nghệ thuật. Mỗi khi thưởng thức xì gà bạn sẽ thấy được thư thái, nhẹ nhàng hơn, thoát ly hoàn toàn khỏi những bộn bề của cuộc sống.

Vậy hút xì gà có hại không? Thật sự thì hút xì vẫn có ảnh hưởng đến sức khoẻ nhất là đường hô hấp của bạn. Đây là sự thật không thể phủ nhận.

Set Gạt Tàn, Ống Đựng, Đục Xì Gà Lubinski Chính Hãng LB-T21

Set Gạt Tàn, Ống Đựng, Đục Xì Gà Lubinski Chính Hãng LB-T21- Giá bán : 2,300,000 đ

Hút xì gà sẽ làm tăng nguy cơ bị các bệnh về đường hô hấp liên quan đến phổi, vòm họng, tăng nguy cơ gây ung thư, ngoài ra khói xì gà cũng có ảnh hưởng không tốt đến hệ thống tim mạch. Đặc biệt với những người không biết cách hút hay mới tập chơi xì gà, thói quen hít khói vào sâu trong phổi thì các nguy cơ bệnh tật là tương đương thậm chí còn cao hơn so với việc hút thuốc lá.

Sự thật kinh ngạc về hút xì gà

Hút xì gà khác với hút thuốc lá ở chỗ, người hút sẽ ngậm khói nhả ra từ miệng và qua khoang mũi. Trong khi đó hút thuốc lá sẽ phải hít vào trong phổi. Và chính việc có hít thuốc vào phổi này sẽ quyết định mức độ gây hại của hút cigar (xì gà) với sức khoẻ.

Hút xì gà có hại phổi không? Theo nghiên cứu của FDA thì nếu hút xì gà theo đúng liều lượng hợp lí thì sẽ ít gây hại đến sức khoẻ. Tổ chức ngày cũng khuyến cáo chỉ nên hút tối đa 2 điếu một ngày và phải hút đúng cách thì nguy cơ các bệnh liên quan đến vòm họng và phổi do xì gà gây ra chưa đến 2℅.

Hộp giữ ẩm xì gà 4 điếu có dao cắt và bật lửa Lubinski XJ-T113

Hộp giữ ẩm xì gà 4 điếu có dao cắt và bật lửa Lubinski XJ-T113- Giá bán : 1,950,000 đ

Còn một điều mà bạn cũng cần phải lưu ý đó là khói của cigar cũng rất nhiều và có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của những người xung quanh. Nó cũng nguy hiểm không kém gì khói thuốc lá vậy, do đó khi hút bạn cần lưu ý chọn không gian riêng tư và tránh làm phiền người khác.

Ngoài ra khi hút xì bạn cũng tránh để tàn thuốc bay khắp nơi gây khó chịu đến người khác. Hãy tậu cho mình một chiếc gạt tàn xì gà để thể hiện mình là một người văn minh lịch sự nhé.

Dù thế nào thì xì gà cũng đã trở thành một phần trong cuộc sống của nhiều người. Nếu bạn nằm trong số này thì đừng ngại tậu cho mình thêm những món phụ kiện để hút xì gà chuyên nghiệp hơn nhé!

DEVA SHOP Đ/C: 402 Trần Cung - Bắc Từ Liêm - HN
Hotline: 086.9999.607 - 024.66.509.888 - 0977.005.484
Zalo / Facebook: 086.9999.607- 0977.005.484
DEVA_VN