Các loại keo hạt thông dụng nhất hiện nay

Ngày đăng: 06:11, 15/12/2017 | Bởi: thanhcoc

 Keo hạt Class

Khi nhắc đến các loại keo hạt, chúng ta nhất định không thể bỏ qua dòng Class. Với thành phần chính là Synthetic polymer based, loại keo này là một sản phẩm chất lượng cao với khả năng bám dính tốt, ứng dụng rộng rãi trong sản xuất gỗ công nghiệp, sản xuất đồ chơi, các loại hộp,…

Keo Class

Một trong những điểm mà loại keo hạt này đang rất thịnh hành, được nhiều người tiêu dùng yêu thích đó chính là bởi tính thân thiện với môi trường, không phải thải các loại khí độc, gây ô nhiễm, làm hại sức khỏe con người. Người sản xuất và sử dụng đều không thấy bất kỳ mùi nào phát ra từ loại keo này. Bên cạnh đó, với khả năng chịu nhiệt tốt nên keo hạt Class cũng có khả năng ứng dụng rộng rãi hơn, chịu được những điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất.
Keo hạt Class có hình dáng khá đặc trưng là hình vuông, thể rắn và có màu trắng. Để có thể sử dụng được nó thì chúng ta cần dùng nhiệt độ từ 180- 200 độ.

Keo hạt Eco

Một loại keo hạt nữa hiện cũng đang được dùng khá là rộng rãi là keo hạt Eco. Nếu như keo hạt Class màu trắng và hình vuông thì loại keo này cũng có màu trắng, hình trong và thể cứng. Thành phần cấu tạo cũng phức tạp hơn so với Class là Eva, Resin, Calcium powder. Về nhiệ độ làm việc thì chúng có sự tương đương nhau.

Keo Eco

Keo hạt Eco có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và được đánh giá khá cao về khả năng kết dính cũng như chịu nhiệt. Nó có thể sử dụng cho hầu hết các loại máy dán cạnh. Tuy nhiên, trước khi đưa keo vào dùng, chúng ta cần kiểm tra thật kỹ bề mặt cũng như máy để đảm bảo hiệu quả làm việc.
Ngoài ngành gỗ công nghiệp thì keo hạt cũng được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp trang trí, sản xuất dồ chơi, nội thất thủ công, lắp ráp, bao gì, đầu lọc thuốc lá, đóng và dán sách…