Độ ẩm tiêu chuẩn theo quy định của ván ép

Ngày đăng: 09:33, 07/12/2017 | Bởi: thanhcoc

Độ ẩm quy định của ván ép


Độ ẩm là một trong những yếu tố mang tính quyết định đến chất lượng, độ bền của ván ép. Nếu như độ ẩm quá cao thì sẽ dẫn tới hiện tượng nấm mốc, mối mọt…Ngược lại, độ ẩm thấp vượt tiêu chuẩn lại dễ gây nên tình trạng biến dạng, nứt nẻ, phồng rộp. Chính vì thế, khi sản xuất, các đơn vị cần phải nghiêm chỉnh tuân thủ quy định về độ ẩm cho phép.

Gỗ công nghiệp

Các lớp gỗ lạng để sản xuất ván sẽ được chuyển vào hệ thống sấy khô được kiểm soát chặt chẽ. Sau đó, nó được bảo quản trong vòng 24h để được giữ ẩm trong khoảng 6-8 %. Đây là độ ẩm tiêu chuẩn cần phải được tuân thủ tuyệt đối. Những đơn vị sản xuất không uy tín, không có sự đầu tư kỹ thuật cũng như nghiên cứu nghiêm túc thì chắc chắn sẽ khó có thể đạt được độ ẩm quy định này.

Vì sao ván ép cần được bảo quản ít nhất trong 24 tiếng


Nếu như bạn gặp phải tình trạng ván ép bị cong thì nguyên nhân có thể là do nó không được bảo quản đúng và đủ thời gian. Ván gỗ cần phải được sắp xếp, bảo quản trong 24 tiếng để đảm bảo lớp keo đã bám chắc chắn. Nếu như ván gỗ không được xếp đúng, đưa đi vận chuyển ngay thì hiện tượng cong vênh sẽ xảy ra.

Minh Long là đơn vị uy tín, tuyệt đối tuân thủ những quy định khắt khe trong sản xuất, bảo quản, vận chuyển ván gỗ ép nói riêng và các loại ván gỗ công nghiệp nói chung. Khách hàng quan tâm sản phẩm hãy gọi ngay 1900.636.668 để được tư vấn và đặt hàng.