Gỗ công nghiệp ép tấm acrylic thích hợp cho phong cách nào

Ngày đăng: 03:44, 08/12/2017 | Bởi: thanhcoc

Tấm acrylic thích hợp với phong cách hiện đại

Tấm acrylic được dùng để ép lên các tấm vật liệu gỗ công nghiệp để làm bề mặt. Loại bề mặt này không chỉ dùng để trang trí mà còn có tác dụng to lớn trong việc bảo vệ cốt gỗ bên trong. Với bản chất là một loại nhựa cao cấp được tinh chế từ dầu mỏ, tấm bề mặt này có tác dụng tuyệt vời trong việc chống thấm, hạn chế tác hại của tia cực tím, mối mọt. Đặc biệt, khả năng chống xước của nó nổi trội hơn hẳn so với những chất liệu phù bề mặt khác.

Tấm Acrylic

Tấm acrylic có độ bóng cao, thậm chí ánh sáng cũng có thể lọt qua, tạo nên hiệu ứng đẹp mắt. Chính vì vậy, nó thích hợp cho những không gian hiện đại. Hiện nay, loại bề mạt này thường được dùng trong sản xuất tủ bếp, tủ quần áo, kệ ti vi...Với đặc điểm bề mặt, người tiêu dùng cũng sẽ tiết kiệm thời gian hơn bởi vì chất liệu này rất dễ lau chùi, khó bám bẩn, thích nghi được với những điều kiện thời tiết khác nhau để bảo vệ các loại gỗ công nghiệp bên trong.

Acrylic cũng rất bền màu, dù dùng trong một thời gian dài cũng không bị phai bạc màu sắc, giúp cho việc sửa chữa, thay mới các bộ phận dễ dàng đồng bộ với nhau. Độ bền của bề mặt cũng giúp cho khách hàng tiết kiệm chi phí hơn so với những loại chất liệu rẻ tiền khác.

Không nên dùng acrylic cho phong cách cổ điển


Acrylic có đặc điểm là bề mặt bóng , chính vì thế mà nó thích hợp hơn với phong cách hiện đại mà rất khó để ứng dụng cho phong cách cổ điển. Cổ điển đề cao giá trị của sự sang trọng, chính vì thế mà những tông trầm và bề mặt tự nhiên như vân gỗ, vân đá marble hay vân vải sẽ thích hợp hơn.

Acrylic

Acrylic hiện nay đang được phát triển thêm rất nhiều mẫu với màu sắc đa dạng, ứng dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Về giá thành thì so với các loại vật liệu bề mặt như melamine, laminates, acrylic có giá cao hơn. Tuy nhiên, khi so sánh về chất lượng thì giá trị của nó hoàn toàn xứng đáng.