Gỗ ghép thanh có nguồn gốc là gỗ tự nhiên nhưng lại chất lượng hơn

Ngày đăng: 09:16, 20/12/2017 | Bởi: thanhcoc

 Gỗ ghép thanh được xử lý để có chất lượng cao hơn

Gỗ ghép thanh được ghép từ nguyên liệu là gỗ tự nhiên đã được qua tẩm sấy và xử lý mối mọt. Gỗ tự nhiên được cưa, bào, phay và ghép bằng mộng răng cưa liên kết bằng các loại keo chất lượng Urea Formaldehyde (UF), Phenol Formaldehyde (PF) hay Polyvinyl Acetate (PVAc) gỗ biến tính trước khi đưa vào sản xuất đã làm tăng tính ổn định, độ bền đồng thời hạn chế tối đa sự biến dạng của gỗ tự nhiên trước điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

gỗ ghép thanh

Với những ưu điểm trên thì gỗ ghép thanh hoàn toàn có thể thay thế được gỗ tự nhiên bởi độ bền cơ lý cao, khả năng chịu lực, chống thấm nước, tính thẩm mỹ.  Từ những ưu điểm này, chúng ta có thể ứng dụng nó vào nhiều lĩnh vực khác nhau, từ ốp tường, ốp trần cho đến đóng tàu thuyền.
Ngoài ra, loại gỗ công nghiệp này còn có một đặc điểm vượt trội hơn gỗ tự nhiên đó là chúng ta có thể ghép nhiều tấm nhỏ thành một tấm lớn để việc gia công sản xuất trở nên dễ dàng hơn.

Công nghệ sản xuất gỗ ghép thanh hiện đại

Một trong những yếu tố tạo nên ưu điểm của gỗ ghép thanh chính là công nghệ sản xuất. Những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất được ứng dụng cùng với các chất phụ gia chất lượng cao, mang đến những tấm ván gỗ bền chắc, đạt được những tiêu chuẩn kỹ thuật theo yêu cầu.

gỗ ghép thanh

Trong quá trình sản xuất, những yếu tố về nhiệt độ và áp suất cũng cần phải được tuân thủ nghiệm ngặt để mang đến chất lượng tốt nhất cho dòng gỗ ghép thanh này. Để mua được các loại ván gỗ chất lượng thì bạn cần liên hệ với những đơn vị phân phối và cung cấp uy tín.
Hiện nay, gỗ ghép thanh đang được ứng dụng khá rộng rãi. Tuy nhiên, giá thành của nó cũng khá cao so với nhiều loại gỗ công nghiệp khác. Nếu như bạn không có nhu cầu quá lớn, điều kiện đầu tư tài chính còn eo hẹp thì có thể tham khảo những loại khác như ván dăm, ván MDF, ván HDF. Trong đó, ván dăm đang là loại có giá thành rẻ nhất, tuy nhiên, độ bền của nó khá là hạn chế. Đối với những trường hợp môi trường có độ ẩm cao thì bạn có thể tham khảo các loại gỗ công nghiệp chống ẩm để ứng dụng.