Gỗ MDF – lựa chọn gỗ công nghiệp ưu việt

Ngày đăng: 10:22, 13/10/2017 | Bởi: thanhcoc
Gỗ MDF là lựa chọn chiếm phần lớn thị phần trên thị trường gỗ công nghiệp. Loại gỗ này có những ưu điểm gì để nhiều người ưa dùng? Hãy cũng Gỗ Minh Long tìm hiểu qua những đặc điểm cơ bản sau đây:

Gỗ ván sợi tiết kiệm chi phí

Ván MDF – ván sợi mật độ trung bình có thành phần chính là sợi gỗ (hay bột gỗ) được chế biến từ các loại gỗ mềm và gỗ cứng.
Sợi gỗ được ép dưới nhiệt độ và áp suất cao với sự tham gia của chất kết dính và một số thành phần khác (parafin, chất làm cứng).

Ván MDF

Thành phần gỗ MDF

Các sợi gỗ hay bột gỗ trong thành phần gỗ ép MDF chủ yếu được chế biến từ các loại gỗ mềm. Tuy nhiên tùy theo mục đích của nhà sản xuất mà một số thành phần gỗ cứng có thể được thêm vào để đạt được loại gỗ mong muốn.

Ván MFM là gì?


MFM là tấm ván MDF phủ
Melamine được ứng dụng trong sản xuất nội thất. Ván MDF được coi là ổn định và trơ ở dạng tấm. Khi được ép nhiệt với bề mặt giấy trang trí phủ Melamine, tấm ván có độ bền cao, tính thẩm mỹ nhờ bề mặt vân giấy trang trí với màu sắc đa dạng.

Melamine

Vì Melamine là một lớp giấy mỏng nên ván MFM thông thường cũng có những độ dày thông dụng như MDF: 3, 5, 9, 12, 15, 17, 18, 25 mm.

Ưu điểm của ván MFM

Ván không bị cong vênh, co ngót và mối mọt như gỗ tự nhiên.
Nhìn chung, giá ván MFM thấp hơn ván dán hay gỗ tự nhiên.
Bề mặt MFM phẳng, nhẵn và đẹp mắt.
Bề mặt rộng hơn nhiều so với gỗ tự nhiên nên tiện dụng cho việc thiết kế và sản xuất các sản phẩm có kích thước lớn mà ko phải chắp nối