Năm 2018, xu hướng nội thất gỗ MDF nào lên ngôi và trở nên lỗi mốt?

Ngày đăng: 10:52, 03/01/2018 | Bởi: thanhcoc

 Nội thất MDF lượn sóng lên ngôi

Như chúng ta đã biết, vào những năm trước đây, những đồ nội thất bằng gỗ MDF với gam màu truyền thống như nâu đất hay nâu trầm cùng những hình dạng vuông vắn rất được ưa chuộng bởi sự sang trọng cũng như tự nhiên của chúng. Tuy nhiên theo kiến trúc sư Athena Calderone của EyeSwoom đã cho biết, xu hướng thiết kế nội thất đó sẽ không còn được ưa chuộng vào năm 2018 nữa.  
Nội thất gỗ MDF với những đường cong và màu sắc bão hòa sẽ chính là những xu hướng mới trong thiết kế nội thất vào năm 2018 được Athena Calderone dự báo. Thế giới nội thất sẽ chuyển mình từ những đồ nội thất bằng gỗ ép công nghiệp có hình chữ nhật cứng nhắc, khuôn mẫu sang một dòng chảy thướt tha, mềm mại hơn với những gam màu nổi bật, tươi sáng và quyến rũ hơn như xanh dương, xanh lá cây hay hồng cánh sen. 

ván MDF

Nội thất nhà bếp bằng gỗ MDF sáng màu lỗi mốt, màu tối sẽ lên ngôi

Theo kiến trúc sư Cleaire Staszak của Centered by Design cho biết, xu hướng nhà bếp với những gam màu trắng sáng đã trở thành bão hòa. Trong vài năm qua, việc sử dụng những đồ nội thất bằng gỗ ép công nghiệp có sắc màu trắng tươi sáng đã được giới thiệu quá nhiều tới khách hàng, xu hướng thiết kế này trở nên bão hòa và quá nhàm chán vì vậy mà các kiến trúc sư cần thay đổi.
Cũng theo ông, xu hướng nhà bếp có sắc màu tối sẽ bùng nổ vào năm 2018 tới đây. Những đồ nội thất bằng gỗ MDF có phủ bề mặt trang trí Laminate hay Melamine màu đen, màu sẫm, màu xanh hải quân sẽ lên ngôi và hứa hẹn sẽ đem lại một xu hướng mới cho thế giới nội thất.

ván MDF

Nội thất gỗ MDF màu đồng thau lỗi mốt, màu đen lên ngôi

Có rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng đồ nội thất có sắc màu đồng thau lấp lánh tạo cảm giác sang trọng và quyền quý. Tuy nhiên vào năm 2018, sắc màu màu lại được coi là dàn trải và khiến bạn bị hoa mắt.
Việc sử dụng những gam màu đen cho đồ nội thất bằng gỗ MDF hay ván dăm sẽ giúp cho căn nhà của bạn mang tính thẩm mỹ, tính tinh tế và giản dị.