Những lưu ý khi chọn sàn gỗ MDF ngoài trời

Ngày đăng: 12:11, 27/12/2017 | Bởi: thanhcoc

 Sàn gỗ MDF có lắp đặt được ngoài trời không?

Nhiều người nghĩ rằng, sàn gỗ MDF thì thường chống nước rất kém và nếu lắp đặt ngoài trời thì nếu khi trời mưa hoặc trong quá trình chúng ta lau chùi, dọn dẹp gỗ sẽ bị bong tróc, nứt vỡ hoặc mốc bề mặt gây mất thẩm mỹ. Điều này có đúng không?
Câu trả lời là đúng, thông thường gỗ MDF được khuyên là không nên sử dụng thiết kế ngoài trời. Tuy nhiên hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại gỗ MDF chống ẩm, chống cháy. Bạn có thể tham khảo các loại gỗ MDF qua các kênh bán hàng online hoặc trực tiếp tại các cửa hàng để hiểu rõ cũng như lựa chọn.

gỗ MDF

Những lưu ý khi chọn sàn gỗ MDF ngoài trời

Nên chọn những loại sàn gỗ MDF chống nước tốt. Cũng như cấu tạo của các loại gỗ ép công nghiệp tuy nhiên gỗ MDF chống ẩm có thêm loại keo có khả năng chống ẩm tốt. Thường gỗ MDF chống ẩm có lõi xanh để dễ phân biệt với các loại khác. Gỗ MDF cũng có nhiều loại có chỉ số chống nước khác nhau vì vậy bạn cần tìm loại sàn gỗ có chỉ số chống nước phù hợp với mục đích sử dụng.

MDF chống ẩm
 Ván MDF chống ẩm

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ sàn gỗ MDF để sàn luôn bền và đẹp. Như chúng ta đã biết thì các loại sàn gỗ ngoài trời có khả năng giữ màu và chống ẩm, chống thấm khá cao, bụi bẩn sẽ khó lòng có thể bám vào bề mặt sàn. Tuy nhiên nếu cứ ỷ lại vào đặc tính này mà bạn không chịu lau dọn, vệ sinh, theo thời gian chúng sẽ bị mốc xanh rêu hoặc ọp ẹp ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình bạn.
Bạn nên sử dụng các loại chân bàn và ghế có lắp nút cao su hoặc nhựa, hoặc nếu khi bạn xê dịch, di chuyển thì nên nhẹ nhàng để tránh gây trầy xước bề mặt của sàn gỗ. Bạn cũng có thể lựa chọn những sàn gỗ MDF ngoài trời có phủ các bề mặt trang trí Melamine hoặc Laminate để tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như độ bền của sàn.