Sử dụng ván ép là lựa chọn thông minh của gia đình bạn

Ngày đăng: 09:06, 18/12/2017 | Bởi: thanhcoc

Nội thất sản xuất từ ván ép có độ bền vượt trội

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có gỗ tự nhiên mới mang đến độ bền cho các sản phẩm nội thất gỗ. Tuy nhiên, đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm bởi vì ván ép công nghiệp hoàn toàn có thể thay thế loai vật liệu truyền thống này. Gỗ công nghiệp được sản xuất với công nghệ hiện đại, kết hợp với những thành phần khác ngoài gỗ, được điều chỉnh cân bằng độ ẩm nhất định…mang đến độ bền ưu việt. Mặc dù tuổi thọ có thể không cao như những loại gỗ tự nhiên cao cấp nhưng nó lại có thể khắc phục được hiện tượng ẩm mốc, cong vênh, nứt nẻ bề mặt của loại gỗ đắt tiền này.

Ván HDF
Ván HDF

Không chỉ có vậy, gỗ ép công nghiệp ngày càng được đánh giá cao bởi hiện có nhiều loại phủ bề mặt chất lượng và đa dạng. Những vật liệu bề mặt như melamine, laminates, acrylic…được ứng dụng, không chỉ góp phần tăng tính thẩm mỹ cho ván gỗ mà còn có khả năng chống thẩm nước, chống mối mọt rất tốt. Đặc biệt, bề mặt laminates còn mang đến những cảm xúc chân thật không khác gì so với việc sử dụng gỗ tự nhiên.

Nội thất ván ép giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên

Một trong những ưu điểm nổi trội của gỗ ép công nghiệp so với gỗ tự nhiên đó là vấn đề giá thành. Gỗ công nghiệp có thể tận dụng nguồn gỗ rừng trồng, thậm chí là những vật liệu hết sức đơn giản như bã mía, bìa bắp…nên giá thành của nó rẻ hơn nhiều. Trong lượng gỗ nhẹ cũng dễ dàng hơn cho việc thi công các sản phẩm nội thất, giúp nhà sản xuất cũng như ng]ời tiêu dùng tiết kiệm chi phí hơn.

Ván MDF
Ván MDF

Giá thành của ván ép công nghiệp cũng rất đa dạng, với nhưng dòng giá rẻ như ván dăm, tầm trung như MDF, HDF, cao cấp như ván dán. Chính vì thế mà người tiêu dùng sẽ có nhiều lựa chọn để phục vụ nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của mình.