Ván ép công nghiệp nào phù hợp cho tủ bếp?

Ngày đăng: 03:50, 17/11/2017 | Bởi: thanhcoc
Tủ bếp có nhiều đặc tính đáng quan tâm. Thứ nhất, tủ bếp vừa gần nguồn nhiệt từ bếp lại vừa gần nguồn nước từ bồn rửa nên loại gỗ sử dụng phải vừa có khả năng chống ẩm, vừa có khả năng chống cháy. Đặc tính này khiến cho gỗ tự nhiên không còn nhiều ưu thế để gia chủ lựa chọn. Nhiều gia đình đã chuyển sang sử dụng gỗ ép công nghiệp.

Ván ép công nghiệp có những đặc điểm gì?


Thứ nhất, ván công nghiệp khá thân thiện với môi trường nhờ sử dụng các nguồn nguyên liệu gỗ tận dụng tốt. Đặc biệt là ván MDF, lấy nguyên liệu là gỗ sợi hoặc bột gỗ từ các cây gỗ cứng hay gỗ mềm – những thành phần phổ biến và không gây ảnh hưởng lớn tới môi trường tự nhiên, loại ván này nhờ vậy đang trở nên ngày càng thông dụng trên thị trường.

Gỗ công nghiệp

Ván gỗ công nghiệp có khả năng chống ẩm tốt. Nhờ chất kết dính có khả năng chống ẩm, ván ép công nghiệp có thể ứng dụng trong các môi trường ẩm như bếp, nhà tắm... Thêm vào đó, để phục vụ cho nhu cầu chống cháy, ván gỗ công nghiệp còn được ép lên các bề mặt như Melamine, Laminate có khả năng chống chầy xước, chống ẩm, chống cháy đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
Vì vậy gỗ ép đang ngày càng chiếm được thị phần tiêu dùng của khách hàng. Ứng dụng vô cùng đa dạng của sản phẩm này cũng là một ưu điểm mà các chuyên gia vật liệu nội thất không thể bỏ qua: ứng dụng trong nội thất bệnh viện, trường học, showroom, trung tâm thương mại; nhà dân....