Ván MFC của công ty Gỗ Minh Long

Ngày đăng: 11:22, 13/10/2017 | Bởi: thanhcoc

Ván MFC của Gỗ Minh Long


Ván MFC là vật liệu nội thất gỗ thân thiện và phổ biến với đời sống của người dân. Loại ván này không quá đắt tiền, dễ gia công và ứng dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ván dăm phủ Melamine.

Giấy Melamine

Ván dăm là gì?

Đây là sản phẩm gỗ công nghiệp có thành phần là các dăm gỗ, chất kết dính và thành phần khác (parafin, chất làm cứng) được ép dưới nhiệt độ và áp suất cao.

Melamine là gì?

Melamine là lớp giấy trang trí phủ keo Melamine để ứng dụng sản xuất nội thất. Giấy trang trí là giấy nền được tạo vân, tạo màu sắc để phù hợp với xu hướng nội thất.

MFC có những ưu điểm gì?

Tấm MFC là ván dăm phủ Melamine. Tấm nguyên liệu này mang ưu điểm của hai loại vật liệu trên. 
Về bề mặt, tấm MFC có màu sắc phong phú, vân bề mặt đa dạng. Bề mặt này cũng khá bền màu và khó trầy xước. Quá trình gia công bề mặt này cũng rất nhanh và đơn giản. Thêm vào đó, giấy trang trí phủ Melamine có giá thành hợp lý nên rất gần gũi với đời sống của mọi nhà.
Về nguyên liệu, so với ván MDF hay ván dán có giá thành thấp hơn. Do có cấu tạo từ các dăm gỗ nên ván dăm có độ cứng và dộ bền cơ lý khá cao. Bề mặt ván dăm tương đối phẳng nên dễ dàng ép các bề mặt trang trí như Melamine hay Laminates. Ván có khả năng bám vít khá tốt.
Tuy nhiên, ván MFC cũng có những nhược điểm. So với các loại ván công nghiệp khác, khả năng chịu tải trọng của ván dăm không được bằng. Các cạnh cắt ván dăm thường bị mẻ do cấu tạo từ dăm gỗ. Thêm vào đó, gỗ dăm có tuổi thọ khi ứng dụng vào đồ nội thất không cao hơn các loại ván công nghiệp khác.
Ngoài ứng dụng làm đồ nội thất như bàn ghế, giường tủ thì ván dăm còn được ứng dụng làm vách ngăn, ván xây dựng, khuôn đổ bê tông