UAV Iran ‘chiếu tướng’ tàu sân bay Mỹ

Vệ binh Cách mạng Iran công bố video cho thấy UAV của lực lượng này quần thảo trên đầu tàu sân bay Mỹ đang di chuyển ở vịnh Ba Tư.

Video được quay từ biên đội 4 máy bay không người lái (UAV) của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và phát trên truyền hình nhà nước đêm 21/4 thể hiện cận cảnh dàn tiêm kích và trực thăng trên mặt boong tàu sân bay Mỹ, cùng một tàu vận tải viễn chinh cao tốc lớp Spearhead đang di chuyển.

UAV Iran liên tục di chuyển ngay trên đầu tàu sân bay Mỹ, cung cấp hình ảnh giám sát theo thời gian thực một cách chính xác, trong khi chiến hạm Mỹ không có bất kỳ phản ứng nào. IRGC không cho biết danh tính tàu sân bay này, nhưng dữ liệu định vị cho thấy nó dường như là USS Dwight Eisenhower.

UAV Iran 'chiếu tướng' tàu sân bay Mỹ
UAV Iran ‘chiếu tướng’ tàu sân bay Mỹ

IRGC hồi tháng 2 tuyên bố lực lượng này sở hữu nhiều khí tài tấn công và phòng thủ hiện đại, có thể hủy diệt bất cứ mục tiêu quân sự nào của Mỹ trong khu vực.

Bộ Quốc phòng Mỹ chưa bình luận về video, nhưng thông báo sẽ kéo dài thời gian làm nhiệm vụ của nhóm tác chiến tàu sân bay USS Dwight Eisenhower tại Trung Đông để bảo đảm an toàn cho hoạt động rút lính Mỹ khỏi Afghanistan.

Iran thường xuyên điều phương tiện giám sát tàu chiến Mỹ ở Vùng Vịnh. Hồi tháng 8/2017, UAV của Tehran bám đuôi tàu sân bay USS Nimitz suốt đêm ở khoảng cách gần. Tháng 4/2019, UAV Iran tiếp tục bay trên đầu nhóm tác chiến tàu sân bay Nimitz, gần đến mức có thể quan sát số hiệu của tiêm kích trên mặt boong.

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertisment

Instagram

Most Popular

Khán giả bức xúc vai Ngọc trong ‘Cây táo nở hoa’

Nhân vật Ngọc trong phim "Cây táo nở hoa" trách vợ, tát các em khi gia đình liên tiếp gặp rắc rối, không thể...

Triệu Vy bị đóng băng cổ phiếu

Diễn viên Triệu Vy bị đóng băng cổ phiếu tại ba công ty, trong vòng ba năm. Theo Sina ngày 29/4, tòa án ở Bắc...

Người hùng thầm lặng trong sứ mệnh Apollo lịch sử

Phi hành gia Michael Collins qua đời hôm 28/4 để lại niềm tiếc thương sâu sắc sau những đóng góp to lớn trong công...